Những điều cần biết về Sàn nâng kỹ thuật

Sàn Nâng Kỹ Thuật là một Hệ thống  bao gồm các tấm sàn có kích thước tiêu chuẩn được đặt trên hệ chân đỡ bằng kim lọai nằm trên bề mặt sàn bê tông. Sau khi lắp đặt hoàn chỉnh hệ thống sẽ tạo ra khoảng trống bên dưới tấm sàn và mặt sàn bê tông để lắp đặt các tiện ích cho cho công trình như: hệ thống cáp điện, điện thọai, hệ thống lạnh…

san-nang-ky-thuat-3v-com (55

Ứng dụng: hệ thống sàn nâng kỹ thuật được sử dụng rộng rãi trong các công trình: bưu chính viễn thông, phòng điều khiển, phòng tổng đài, các nhà máy điện, nhà máy công nghiệp, các công trình văn phòng cho thuê, các văn phòng công ty…

san-nang-ky-thuat-3v (29)

Tiện ích:

  • Dễ dàng bảo trì hệ thống điện bên dưới hệ thống sàn nâng kỹ thuật.
  • Tạo thuận lợi cho việc bố trí mặt bằng làm việc.
  • Dễ dàng bảo trì, sữa chữa hệ thống lạnh nếu được lắp đặt bên dưới hệ thống sàn nâng kỹ thuật
  • Tạo điều kiện thuận lợi cho việc trang trí, sữa chữa hoặc có di dời…

san-nang-ky-thuat-3v (17)

Giới thiệu chi tiết về sàn nâng kỹ thuật

Hệ thống sàn nâng kỹ thuật bao gồm 3 phần chính là: tấm sàn, chân đỡ tấm sàn và thanh giằng, ngòai ra còn có một số phụ kiện để lắp đặt hòan chỉnh hệ thống sàn nâng gồm: keo dán chân đỡ, vít bắt thanh giằng, chụp nâng tấm sàn.

san-nang-ky-thuat-3v (8)

Tấm sàn: tấm sàn được làm bằng thép tấm dập dạng hộp và sơn tĩnh điện ở bên ngòai. Lõi bên trong của tấm sàn được độn xi măng để tăng độ cách âm và chịu lực. Kích thước tiêu chuẩn của tấm sàn: 600 x 600mm, dày 35mm. Bề mặt của tấm sàn được hòan thiện bằng lớp High Pressure Laminate chống tĩnh điện dày 1.2mm hoặc gạch nhựa chống tĩnh điện hoặc chưa được hòan thiện để có thể trải thảm.

san-nang-ky-thuat-3v (20)

Chân đỡ tấm sàn: được làm bằng thép mạ bao gồm 3 phần:

Phần đế chân đỡ: được làm bằng thép mạ theo kích thước 2.5mm x 100mm x 100mm.

san-nang-ky-thuat-3v-com (18)

Phần ống túyp chân đỡ: được làm bằng ống sắt tròn có đường kính 25mm, dày 1.3mm ống sắt được gắn vào phần đế chân đỡ, chiều cao ống sắt phụ thuộc vào chiều cao mặt sàn hòan thiện yêu cầu.

san-nang-ky-thuat-3v-com (13)

Phần đầu chân đỡ: được làm bằng thép mạ theo kích thước: 3.5mm x 76mm x 76mm phần này được gắn vào một cốt răng có chiều dài khỏang 80mm, khỏang cốt răng này có mục đích để tăng giảm độ cao chân đỡ trong khỏang +/-25mm nhằm mục đích bù phần chênh lệch cao độ do mặt sàn bê tông không bằng phẳng.

sàn nâng kỹ thuật, sàn nâng hpl
sàn nâng kỹ thuật, sàn nâng hpl

Chân đỡ tấm sàn được liên kết xuống mặt sàn bê tông bằng keo dán chân đỡ.

Thanh giằng: được làm bằng thép mạ dày 1mm có dạng hộp, kích thước 20mm x 30mm x 568mm, thanh giằng được gắn vào phần đầu chân đỡ bằng vít bắt thanh giằng. Mục đích của thanh giằng nhằm liên kết các chân đỡ với nhau để làm tăng độ vững chắc và chịu lực của cả hệ thống sàn

san-nang-ky-thuat-3v-com (3)

Thông số chịu tải của tấm sàn nâng kỹ thuật.

Hệ thống sàn nâng kỹ thuật được kiểm định theo tiêu chuẩn GB/T19001-2008/ISO9001:2008 Raised Access Floor – Platform Performance Specification bởi Ever Win Quality Certification Center (Trung Quốc) và EN 12825:2001 bởi TUV AUSTRIA CENT GMBH và phải đạt được các thông số chịu tải quan trọng sau:

san-nang-ky-thuat-3v-com (15)

Tải tập trung: 4.45 kN (tương đương 453 kg.)/625mm2 (1 inch vuông), tải được thử nghiệm khi đặt một vật có tải trọng trên diện tích 625mm2 (1 inch vuông) trên bất cứ điểm nào của tấm sàn nângtấm sàn nâng chịu được tải này với độ võng tối đa là 2.4mm.

san-nang-ky-thuat-3v-com (23)

Tải dàn đều: 23.00 kN (tương đương 2,300 kg.)/M2, tải được thử nghiệm khi đặt một vật có tải trọng trên diện tích 01 mét vuông diện tích sàn và hệ thống sàn nâng kỹ thuật chịu được tải này với độ võng tối đa là 2.4mm.

Hệ số an toàn của hệ thống sàn nâng: được thử bằng cách nâng gấp 3 lần tải tập trung hoặc tải dàn đều mà hệ thống sàn nâng kỹ thuật vẫn không bị gãy hoặc vỡ.

san-nang-ky-thuat-3v-com (29)

Tải va đập: 67 kg., được thử bằng cách thả một vật có trọng lượng là 67kg. từ độ cao 1M và hệ thống sàn nâng kỹ thuật vẫn không bị gãy hoặc vỡ.

Độ phẳng của tấm sàn, độ xoắn tấm sàn và độ vuông của tấm sàn: dung sai sai lệch về độ phẳng của tấm sàn không vượt quá giới hạn cho phép là: 0.75mm, dung sai về độ vặn xoắn của tấm sàn không được vượt quá giới hạn cho phép là 1.0mm và dung sai về độ vuông của tấm sàn nâng kỹ thuật không vượt quá 0.06mm.

san-nang-ky-thuat-3v (21)

Độ chống tĩnh điện: tấm sàn khi được hoàn thiện bằng lớp High Pressure Laminates chống tĩnh điện sẽ có điện trở kháng trong khoảng từ 106Ω – 108Ω.

san-nang-ky-thuat-3v (25)

Các vật liệu hoàn thiện thêm: Tuỳ theo yêu cầu của công trình hoặc do chỉ định từ đơn vị tư vấn, thiết kế. Hệ thống sàn nâng kỹ thuật có thể được lắp đặt thêm các tấm cách nhiệt để chống thất thoát nhiệt khi sử dụng hệ thống làm lạnh từ bên dưới. Hệ sàn nâng kỹ thuật và các chân đỡ tấm sàn có thể được liên kết với nhau bằng dây cáp đồng sau đó kết nối vào hệ thống nối đất của công trình để chống sốc điện làm ảnh hưởng đến độ ổn định của thiết bị.

san-nang-ky-thuat-3v-com (54

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp và thi công sàn nâng kỹ thuật khắp cả nước, 3V Group tự hào là đơn vị xây dựng thương hiệu uy tín vững chắc đối với các nhà thầu lớn mà sannangkythuat3v.com đã có cơ hội hợp tác và cung ứng.

3V mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm cùng dịch vụ tốt nhất qua  Hotline 0907 498 516 gặp Mr. Hà hoặc gửi thông tin về email 3v.leducha@gmail.com. Quý khách hãy truy cập website sannangkythuat3v.com để biết thêm nhiều thông tin về dịch vụ vách ngăn cùng chi tiết sản phẩm.

Bản quyền: 3V Group.

Quí khách hãy liên hệ 3V Group để được tư vấn tận tâm về sản phẩm
Miền Nam: 0909101112 (Mr Hà)
Miền Trung: 0912421797 (Mr Đức)
Miền Bắc: 0913584116 (Mr Tú)

Speak Your Mind

*