CÁCH BẢO QUẢN VÀ SỬ DỤNG SÀN NÂNG KỸ THUẬT

CÁCH BẢO QUẢN VÀ SỬ DỤNG SÀN NÂNG KỸ THUẬT

Sàn nâng kỹ thuật cũng là một loại sàn nhà nhưng chúng khác là có một hệ thống chân đế, tức là sàn không tiếp xúc trực tiếp với bề mặt nền nhà mà được đặt trên chân đế và có khoảng không gian để chứa hệ thống dây điện hoặc thiết bị kỹ thuật. Ngoài việc bảo trì thông thường như bất kỳ loại sàn nhà nào khác, với thính chất đặc biệt của sản phẩm mà người sử dụng cần chú ý về cách bảo quản và sử dụng như sau:

san nang ky thuat

Cách bảo quản sàn nâng kỹ thuật

Sàn nâng kỹ thuật được thiết kế với các tiêu chuẩn cao và không đòi hỏi người sử dụng phải bảo trì thường xuyên. Tuy nhiên để nâng cao độ bền của sàn và an toàn cho người làm việc trên đó cần làm một số việc sau đây với mục đích kiểm tra chi tiết kỹ thuật và điều kiện môi trường lắp đặt sàn nâng.

Kiểm tra chất lượng sàn nâng định kỳ

Bất kỳ loại sàn nhà nào cũng cần tiến hành kiểm tra chất lượng định kỳ hàng năm để đảm bảo an toàn, không xảy ra sự cố. Đối với sàn nâng kỹ thuật, công tác kiểm tra cần được thực hiện nghiêm túc và chuyên nghiệp. Nên kiểm tra định kỳ 3 tháng một lần toàn bộ sàn nâng.

Tấm sàn là vị trí cần kiểm tra đầu tiên. Hãy xem xét kỹ các bề mặt sàn tại những nơi đi lại nhiều nếu cảm thấy chúng bị yếu hoặc chày xước nhiều hãy thay đổi vị trí với các tấm sàn ở nơi ít đi lại để đảm bảo an toàn.

Chân đế và thanh nổi ngang là vị trí thứ hai cần kiểm tra kỹ. Hãy đảm bảo chúng vẫn chắc chắn, không bị cong vênh. Liên kết giữa thanh nối ngang và chân đế sẽ giúp toàn bộ sàn có kết cấu vững chắc và đảm bảo an toàn, do đó nếu có phần nào bị hỏng cần gọi ngay nhà cung cấp đến để thay thế hoặc bảo hành.

Rà soát lại tất cả các vị trí, tấm ván hay chi tiết nào bị hỏng, méo, cong vênh hãy thay thế hoặc sửa chữa ngay. Khi thay thế hoặc di chuyển các tấm ván sàn nâng nên chú ý cẩn thận để không làm sứt mẻ, cong vênh bề mặt hay hai bên cạnh của tấm sàn. Một chú ý quan trọng, khi tháo tấm ván sàn nên sử dụng các thiết bị chuyên dụng không nên dùng tay để nhấc.

Quí khách hãy liên hệ 3V Group để được tư vấn tận tâm về sản phẩm. Bán hàng toàn quốc, chi nhánh cả 3 miền đất nước.
Hotline: 0909101112 (Mr Hà)

Speak Your Mind

*